Thành phần không khí

Thành phần không khí

Không khí mà chúng ta đang hít thở ngày hôm nay hay còn gọi là tầng đối lưu của khí quyển (cách mặt đất từ 7-17km ở vùng cực là 7-10km) chứa các thành phần không khí tới 99% là khí Nito (N2) và Oxi (O2) trong đó Ni tơ chiếm 78.1% còn Oxi chiếm 20.9%.

Trong thành phần chứa 1% còn lại là hỗn hợp những chất khí khác trong đó lớn nhất là Carbon Dioxit chiếm tỷ lệ lớn nhất, còn lại là Neon, Heli, Krypton, Hidro…Do được cấu thành từ nhiều thành phần nên không khí cũng có trọng lượng và dưới tác động của lực hút trái đất nó tác động lên con người nên khi bạn hoạt động ở mặt đất sẽ có cảm giác nặng nề hơn so với khi lên cao nhưng do ở cao nồng độ không khí thấp nên sẽ có cảm giác nhanh mệt mỏi hơn so với vận động ở dưới mặt đất. 

Ô nhiễm không khí là gì?

Khi có sự thay đổi về tỷ lệ các khí trong không khí đặc biệt là các chất khí gây độc hại tới sức khỏe thì tình trạng ô nhiễm không khí bắt đầu diễn ra. Nguồn ô nhiễm không khí hiện nay tới từ 2 nguyên nhân chính là tự nhiên (hoạt động núi lửa, cháy rừng, bão bụi mang theo cát, sự phân hủy trong tự nhiên) và nhân tạo (quá trình đốt nhiên liệu, khói bụi từ nhiệt điện; vật liệu xây dựng; hoá chất và phân bón; dệt và giấy; luyện kim).

Đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề như hiện nay thì ngoài những biện pháp từ xã hội, chính quyền ra như tăng cường cây xanh, xử phạt các đơn vị, công ty xả rác thải ra ngoài trái pháp luật, xây dựng các hệ thống xử lý rác thải công cộng… thì các gia đình cũng nên có cách phòng chống với tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng nhức nhối hiện nay.

Một trong các biện pháp đó chính là sử dụng máy lọc không khí – thiết bị có tác dụng loại bỏ các loại bụi trong không khí, các chất gây mùi khó chịu, mùi độc hại như rác thải, thuốc lá… Hiện tại thì dòng sản phẩm KlinAir™ của UVGREEN giúp bạn lọc sạch không khí xung quanh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

máy lọc khí diệt khuẩn KlinAir

—————————————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DIỆT KHUẨN UVGREEN 

860/60D/68 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline CSKH: 0868 831 768

Email: [email protected]

Facebook Official: http://facebook.com/uvgreenlife

Hy vọng bạn thấy hữu ích với những thông tin trên. Vui lòng trải nghiệm các sản phẩm của UVGREEN.

Trả lời