UVC LED – Công nghệ đột phá trong các sản phẩm diệt khuẩn gia dụng

Các sản phẩm gia dụng với tính năng diệt khuẩn, khử trùng ngày càng phổ biến trên thị trường, nào là đèn diệt khuẩn, robot hay máy hút bụi, máy lọc không khí có tích hợp đèn UVC LED diệt khuẩn,… Công nghệ diệt khuẩn bằng bức xạ tia cực tím giờ đây không chỉ được ứng dụng trong khử trùng ý tế và diệt khuẩn công nghiệp mà đã phổ biến với việc sử dụng trong gia đình.

 

UVGREEN uvc led


Tia cực tím là năng lượng điện từ được tạo ra tự nhiên bởi mặt trời, được chia ra thành 3 loại là UVA, UVB với bước sóng dài hơn 280 nm và UVC với bước sóng trong khoảng 100 – 280 nm.

Trong khi tia UVA và UVB có thể tìm thấy trong ánh nắng tự nhiên, thì tia UVC lại bị hấp thụ bởi tầng Ozone và nó cũng là tia cho khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ nhất. Do đó người ta nghiên cứu và tạo ra các nguồn phát tia UVC nhân tạo, một công nghệ diệt khuẩn khử trùng với khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây hại hiệu quả.


Vi khuẩn khi bị chiếu tia UVC sẽ nhanh chóng bị biến đổi DNA và một số protein hấp thụ tia UVC dẫn tới phản ứng gây tổn thương cấu trúc. Hai nhóm hydro trên adenine (A) và thymine (T) bị tách ra và đồng thời hai liên kết thymine (T) sẽ nối với nhau. Hệ quả là tạo ra các va chạm trong sợi DNA, xung đột với quá trình sao chép DNA tự nhiên. Theo đó vi khuẩn không thể sao chép, nhân bản và cuối cùng sẽ chết đi.

 

UVGREEN uvc led


Các nhà khoa học đã tạo ra các nguồn phát tia UVC nhân tạo phổ biến là bóng huỳnh quang và UVC LED. Tuy nhiên theo xu hướng công nghệ, UVC LED đang dần thay thế cho bóng UVC huỳnh quang trong sản phẩm dân dụng nhờ các ưu điểm vượt trội. UVC LED hoàn toàn loại bỏ nguy cơ rò rỉ thủy ngân ra môi trường hay trong quá trình sử dụng, hơn nữa mang lại khả năng phát tia UVC ổn định ở bước sóng diệt khuẩn tối ưu mà không cần thời gian làm nóng, kèm với khả năng kết nối iOT thông minh. Kích thước siêu nhỏ gọn của UVC LED cho phép ứng dụng vào sản phẩm rất gọn gàng, an toàn và thân thiện với người sử dụng.

 

UVGREEN UVC LED

  • Tính hiệu quả: Các công nghệ bằng màng lọc chỉ giữ lại vi khuẩn chứ không tiêu diệt chúng. Theo thời gian vi khuẩn sinh sôi có thể phát tán ngược lại môi trường sinh hoạt.
  • Tốc độ diệt khuẩn: Thời gian diệt khuẩn bằng UVC có thể tính bằng giây. Tia UVC ngay khi được phát ra thì toàn bộ không gian diệt khuẩn được kích hoạt. Các loại công nghệ khác như I-on hoặc Ozone đòi hỏi thời gian khá lâu để đạt hiệu quả diệt khuẩn mong muốn.
  • Tiết kiệm chi phí: UVC LED được sử dụng bền bỉ và không cần các chi phí bảo trì hay thay thế linh kiện thường xuyên khi so với các công nghệ khác. Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng thay thế linh kiện, màng lọc, hay hóa chất khi sử dụng sản phẩm.
  • An toàn sử dụng và Thân thiện với môi trường: Công nghệ UVC giúp tránh việc sử dụng hoá chất, các vật liệu độc hại như thuỷ ngân, và các vật liệu không tái sử dụng được như màng lọc gây tác hại đến người sử dụng và môi trường sống.

 

UVGREEN đang là nhà phân phối công nghệ UVC LED độc quyền khu vực Đông Nam Á của BOLB Inc USA – tập đoàn chuyên về thiết bị phát tia UVB/UVC hàng đầu tại Mỹ. Sự hợp tác chiến lược này mở ra cánh cửa đến với những sản phẩm công nghệ của thời đại mới, phục vụ cho sức khoẻ mọi gia đình Việt Nam.

 

Hy vọng bạn thấy hữu ích với những thông tin trên. Vui lòng trải nghiệm các sản phẩm của UVGREEN.

 

Trả lời